TOP 13 CÔNG CỤ GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT LÀM VIỆC (PHẦN 1)

Home / Ứng dụng / TOP 13 CÔNG CỤ GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT LÀM VIỆC (PHẦN 1)
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Smartphone đang ngày càng phổ biến và dần trở nên không thể thiếu với tất cả mọi người. Ngoài việc sử dụng Smartphone là 1 công cụ nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh thì các ứng dụng trên Smartphone cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý công việc, cuộc sống giúp tăng hiệu suất làm việc. Dưới đây là 13 công cụ miễn phí mà chúng ta có thể sử dụng để tăng hiệu suất làm việc:

A. TO DO LIST

1. Wunderlist (iOSAndriod):

tăng hiệu suất làm việc - Wunderlist

Wunderlist là một app nhắc nhở công việc được người dùng rất yêu thích trên cả iOS lẫn Andriod, Wunderlist giúp chúng ta tăng hiệu suất làm việc rất đáng kể. Tính năng chính của Wunderlist là tạo To Do List và có thể chia sẻ To do list của mình với người khác. Các tính năng chính của Wunderlist bao gồm:
– Tạo một việc cần làm mới
– Đánh dấu hoàn tất khi đã xong tác vụ nào đó
– Xóa một tác vụ khi không cần nữa
– Hẹn giờ nhắc nhở cho từng tác vụ
– Có hiển thị thông báo khi đến giờ nhắc nhở
– Phân loại việc cần làm (việc nhà, cơ quan, đi chơi,…)

2. Remember the Milk (iOSAndroid):

tăng hiệu suất làm việc - Remember the Milk

Remember the Milk là một trong những ứng dụng quản lý công việc tốt nhất và toàn diện nhất trên iOS. Tính năng chính của Remember The Milk for iOS:
– Cho phép tạo danh sách To-do
– Quản lý danh sách To-do
– Tổ chức các công việc To-do
– Lưu trữ ghi chú
– Hỗ trợ đa ngôn ngữ
– Tạo số lượng danh sách
– Chia sẻ nhiệm vụ với mọi người
Một tính năng cực kỳ ưa thích của Remember the Milk là khả năng đồng bộ với Evernote.

3. Oh, don’t forget (iOSAndroid):

tăng hiệu suất làm việc - Oh Dont forget

Như trên trang của của Oh, don’t forget có ghi: “The easiest way to schedule SMS reminders for yourself, your family, friends or customers.”. Oh, don’t forget có tính năng gửi tính nhắn đến bạn, gia đình, bạn bè hoặc khách hàng để nhắc nhở theo lịch định sẵn. Tình hình là Admin vẫn chưa thử nghiệm tính năng này với các nhà mạng Việt Nam. Đầu tuần này Admin quất luôn, theo Admin Remember the Milk sẽ giúp chúng ta không phải nhớ nhắn tin remind ai, điều này giúp chúng ta tăng hiệu suất làm việc đáng kể.

B. CALENDAR

4. Google Calendar (iOSAndroid)

tăng hiệu suất làm việc - google calendar

Google Calendar có thể xem là ứng dụng thần thánh nhất, và là một trong những ứng dụng lịch được sử dụng phổ biến nhất hiện tại. Một lý do làm cho Google Calendar trở nên phổ biến chính là hệ sinh thái mà Google tạo ra, từ Gmail, Google Search, Google Calendar, Android lên đến iOS. Với Google Calendar, chúng ta có thể tạo lịch cho bản thân, có thể share lịch cho người khác để biết lịch của nhau. Có thể mới người khác tham gia sự kiện của mình trên lịch, có tính năng reminder. Nói chung là Google Calendar có gần như mọi thứ. Nói về ứng dụng quản lý công việc và tăng hiệu suất làm việc thì Google Calendar có thể xem là ứng dụng tốt nhất hiện tại.

5. Time Trade

tăng hiệu quả làm việc - Time Trade

Nếu bạn hay có lịch họp, meeting hoặc gọi điện cho người khác, bạn nên thử Time Trade. Time Trade có thể xem là lịch trình của bạn, từ meeting, lịch họp cho đến gọi điện. Time Trade có khả năng đồng bộ với Google Calendar, mời người khác, thêm lịch trình vào Google Calendar khi có người mời bạn. Đơn giản là, Time Trade giúp bạn…chả cần làm gì cả!

C. QUẢN LÝ THỜI GIAN VÀ HIỆU SUẤT

6. Egg Timer (iOSAndroid)

tăng hiệu quả làm việc - Egg Timer

Egg Timer là một App hơi bị dễ xài, Egg Timer có công dụng như một chiếc đồng hồ đếm ngược, rất dễ sử dụng, chỉ cần nhập thời gian và…đếm. Thường thì Admin hay sử dụng Egg Timer để set thời gian Admin dùng để làm 1 việc gì đó, trong khoảng thời gian đó, Admin không lướt Facebok, tin nhắn hay xem Youtube để tăng hiệu suất làm việc. Ngoài ra, riêng bản thân Admin thì có thói quen set một khoảng thời gian ngắn hơn một ít so với khoảng thời gian bình thương Admin cần để làm một việc gì đó, đó cũng là một cách Admin thử thách bản thân nhằm tăng hiệu quả công việc.

7. Pomodoro Technique:

tăng hiệu quả làm việc - Pomodoro

Pomodoro hay còn gọi là Đồng hồ cà chua là một phương pháp tập trung bằng cách thiết lập những khoảng thời gian nhỏ để tập trung và nghỉ ngơi khi làm việc dài. Về phương pháp và các ứng dụng đi kèm để sử dụng Pomodoro thì cả nhà có thể xem ở đây: https://cirillocompany.de/pages/pomodoro-technique/

Dịch bởi: Trung Ho

Nguồn: www.classycareergirl.com

TOP 13 CÔNG CỤ GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT LÀM VIỆC (PHẦN 1) 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Gantt Chart
Tặng quà: Excel Grant Chart

Quà tặng của ngày hôm nay của Coffee Excel là file Template "Excel Grant Chart". Biểu đồ Gantt là một dạng biểu đồ...

Close