5 mẹo “đỉnh” để trình bày bảng tính hiệu quả

Home / Thủ thuật / 5 mẹo “đỉnh” để trình bày bảng tính hiệu quả
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Một trong những điểm quan trọng của bảng tính Excel trong kế toán, tài chính là khả năng trình bày bảng chuyên nghiệp, dễ đọc và rất “đỉnh”

Bạn có thể có một báo cáo hoàn toàn chính xác nhưng cũng cần phải trình bày bảng tính sao cho người sử dụng dễ dàng hiểu được các thông tin trên bảng tính Excel. Bài viết này đề xuất 5 cách format bảng tính chuyên nghiệp như sau:

1. Tắt Gridlines

Gridlines giúp bạn dễ dàng trong thao tác khi xử lý dữ liệu và tính toán tuy nhiên không phù hợp với trình bày bảng tính và báo cáo cho người đọc. Tắt chế độ này giúp việc trình bày bảng tính của bạn dễ nhìn và chuyên nghiệp hơn.

Thủ thuật trình bày bảng tính - Gridlines

 

 

 

 

 

2. Hạn chế sử dụng nhiều fonts chữ khác nhau

Bạn nên sử dụng font  chữ của nhất quán trong các báo cáo, sử dụng nhiều hơn 2 phông chữ trong bảng tính của bạn khó đọc hơn. Font chữ phổ biến thường được sử dụng trong các báo cáo chuyên nghiệp là Arial và Calibri.

3. Bắt đầu với ô B2

Bạn nên bắt đầu với B2 thay vì A1. Chừa trống cột và dòng giúp bạn dễ dàng làm việc, trình bày bảng tính và format in ấn, đồng thời cũng tạo không gian trống khi cần ghi chú thêm.

4. Màu sắc

Để tạo một bảng tính chuyên nghiệp, màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Có nhiều nguyên tắc sử dụng màu sắc tuy nhiên, nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng quá hai màu trong một báo cáo. Quá nhiều màu sắc sẽ gây khó khăn cho người đọc bảng tính để hiểu ý nghĩa của mỗi màu sắc đó (mặc dù có thể dễ đọc hơn cho người lập báo cáo đó :D).

5. Dùng Freeze Panes

Nếu bạn đang dùng một file Excel có nhiều dòng cột, không hiển thị được trong một màn hình làm việc, bạn nên sử dụng chức năng “Freeze Panes” để cố định những dòng và cột luôn hiển thị (thông thường là dòng và cột đầu tiên) khi di chuyển trong bảng tính.

Để cố định dòng và cột khi in ấn, các bạn vào Page Layout, Print Titles và chọn dòng, cột muốn hiển thị ở tất cả các trang khi in.

Freeze Panes

Thủ thuật trình bày bảng tính - Freeze Panes

 

 

 

Thủ thuật trình bày bảng tính - Print TitlesThủ thuật trình bày bảng tính - Repeat Columns and Rows

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nnhững mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn trong việc trình bày một bảng tính/báo cáo Excel chuyên nghiệp.

Nguồn: Unitrain (https://unitrain.edu.vn/excel-tips-5-tips-co-ban-trinh-bay-file-excel-chuyen-nghiep/)

5 mẹo "đỉnh" để trình bày bảng tính hiệu quả 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
6 Thủ thuật để trở thành Master trong Excel 9
6 Thủ thuật để trở thành Master trong Excel

Microsoft Excel, một trong những ứng dụng văn phòng mà chúng ta đã không còn quá xa lạ. Đây là...

Close