Cách nhập số điện thoại không mất số 0 trong Excel

Home / Thủ thuật / Cách nhập số điện thoại không mất số 0 trong Excel
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Theo mặc định thì khi bạn nhập vào excel một dãy số có số 0 ở đầu thì excel sẽ tự động loại bỏ số 0 đó đi. Điều này sẽ rất bất tiện khi bạn nhập một số điện thoại vào file excel. Cùng Coffee Excel tìm hiểu các nhập số điện thoại không mất số 0 ở đầu trong Excel nhé.

Ngoài ra, Coffee Excel cũng cung cấp dịch vụ thiết kế template Excel theo yêu cầu, nhà mình có nhu cầu thì liên hệ Coffee Excel nhé.

Cách 1: Định dạng ô chứa số điện thoại sang Text

Bước 1: Trước khi nhập số điện thoại, nhấn chuột phải vào ô cần điền, chọn Format Cell

nhập số điện thoại không mất số 0

Bước 2: trong tab number chọn Text -> OK.

nhập số điện thoại không mất số 0

Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần nhập số điện thoại như bình thường mà không sợ bị mất số 0 đầu tiên.

Cách 2: Thêm dấu nháy đơn (‘) trước số điện thoại cần nhập

Trước khi nhập số điện thoại, bạn gõ thêm dấu ‘ ở đầu tiên thì dù bạn viết liền không có dấu cách như cách 2 hay không chỉnh format về Text như cách 1 thì số 0 ở đầu số điện thoại cũng không bị mất. Excel sẽ tự động xóa dấu nháy đó nhưng sẽ cảnh báo hình tam giác màu xanh ở góc bên trái của ô  đó.

nhập số điện thoại không mất số 0

Cách 3: Thêm khoảng trắng ở giữa các số điện thoại

Bình thường khi viết một số điện thoại ra giấy, bạn có thói quen ngắt ra theo cụm số để dễ nhớ hoặc dễ nhìn. Vậy thì trong excel bạn cũng có thể áp dụng cách này để dễ nhìn và không bị mất số 0 đầu tiên.

nhập số điện thoại không mất số 0

Cách 4: Thêm dấu gạch ngang (-) hoặc dấu chấm (.) giữa các số điện thoại

Nếu không dùng khoảng trắng thì bạn cũng có thể dùng dấu gạch ngang (-) hoặc dấu chấm (.) để ngăn cách giữa các cụm số điện thoại để đưa dữ liệu từ dạng số thành dạng chuỗi.

nhập số điện thoại không mất số 0

Trong 4 cách trên thì Coffee Excel khuyên bạn nên dùng cách 1 vì bạn chỉ cần format 1 lần cho cả hàng / cột  / bảng tính, sau đó cứ nhập vào bình thường chứ không cần phải thủ công cho từng lần nhập như các cách còn lại, nên sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu số lượng dữ liệu cần nhập lớn.

Ngoài ra, Coffee Excel cũng cung cấp dịch vụ thiết kế file Excel theo yêu cầu, nhà mình có nhu cầu thì liên hệ Coffee Excel nhé.

Nguồn: Trúc Nguyễn from Coffee Excel

Cách nhập số điện thoại không mất số 0 trong Excel 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Cập nhật tỷ giá tự động
Cách cập nhật tỷ giá tự động trong Excel

Việc tỷ giá biến động liên tục sẽ khiến cho các kế toán gặp khó khăn trong việc cập nhật...

Close