NHẬP DỮ LIỆU CÓ CHỨA SỐ 0 ĐỨNG ĐẦU

Home / Thủ thuật / NHẬP DỮ LIỆU CÓ CHỨA SỐ 0 ĐỨNG ĐẦU
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Coffee Excel xin chào các bạn, như tiêu đề bài viết, hôm nay Coffee Excel sẽ hướng dẫn các bạn các cách để nhập dữ liệu có chứa số 0 đứng đầu cũng như nhập một dãy số có nhiều kí tự như 123 456 789 124 138 187 mà vẫn có thể hiển thị chứ không bị ẩn hay hiển thị sai.

Cách 1: Dùng dấu nháy và Ignore Error

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là thêm dấu nháy (‘)  ở đầu dãy số. Ví dụ bạn muốn nhập dãy 000123 thì bạn sẽ nhập ‘000123. Sau khi bạn nhập thì sẽ xuất hiện một hình tam giác nhỏ màu xanh lá ở góc trên bên trái của ô thể hiện điều này không hợp lệ. Để loại bỏ hình tam giác đó, bạn nhấn vào dấu hiệu cảnh báo rồi chọn Ignore Error.

số 0 đứng đầu

Hạn chế: Tuy cách làm rất nhanh chóng nhưng kết quả của chuỗi văn bản đó không phải là số nên không thể sử dụng làm trong tính toán về sau và không thể áp dụng các công thức số.

Cách 2: Dùng định dạng tùy chỉnh

Bước 1: Chọn ô hoặc phạm vi ô mà bạn muốn định dạng. Nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells

số 0 đứng đầu

Bước 2: Chọn tab Number -> Custom, trong hộp thoại Type nhập vào những số 0 tương ứng với số các số của dãy cần nhập, click chọn OK. Ví dụ: bạn muốn nhập số 00234 thì trong hộp thoại Type sẽ nhập 5 số 0.

số 0 đứng đầu

Hạn chế: Cách này chỉ thay đổi hiển thị của một số chứ không làm thay đổi hẳn số đó. Khi áp dụng tính toán các ô chứa những số này thì phép tính sẽ thực hiện với các số có giá trị như lúc đầu.

Cách 3: Sử dụng hàm TEXT

Cú pháp: “=TEXT(value, format_text)

Ví dụ:

số 0 đứng đầu

Hạn chế: Hàm TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ không phải dạng số nên bạn không thế dụng các số này trong các phép tính toán.

Lưu ý: Liên quan đến vấn đề nhập dữ liệu số này thì đối với dãy số có quá nhiều kí tự (11 kí tự trở lên) thì ta sẽ áp dụng tương tự theo cách 1 hoặc cách 2 ở trên.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để nhập dữ liệu có chứa số 0 đứng đầu bằng các hàm RIGHT, REPT,… nhưng để đơn giản trong quá trình sử dụng thì Coffee Excel chỉ xin giới thiệu 3 cách làm trên, nếu có thắc mắc hay yêu cầu thêm về các cách khác thì các bạn hãy mail hoặc inbox về cho bên mình để được phản hồi và hướng dẫn thêm nhé.

Nguồn: Thơ Trần from Coffee Excel

NHẬP DỮ LIỆU CÓ CHỨA SỐ 0 ĐỨNG ĐẦU 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Data Validation
KIỂM SOÁT DỮ LIỆU NHẬP BẰNG DROP-DOWN LIST TRONG DATA VALIDATION

Khi làm việc với các các đối tác bằng các file excel, để tránh các trường hợp nhập dữ liệu...

Close