Các lỗi trong Excel (Phần 2)

Home / Thủ thuật / Các lỗi trong Excel (Phần 2)
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Trong phần 2 này, Coffee Excel sẽ giới thiệu lại và cũng như sẽ đi chi tiết hơn về các lỗi trong Excel đã được giới thiệu ở các bài viết trước

Xem thêm:

Các lỗi trong Excel (Phần 1)

Lỗi #DIV/0!

Lỗi này xuất hiện khi mẫu số của phép chia đang có giá trị là 0. Điều này xảy ra khi bạn nhập công thức đơn giản giống như =3/0, hoặc khi công thức tham chiếu đến một ô bằng 0 hoặc để trống.

Cách khắc phục:

Cách 1: Hãy chắc chắn mẫu số khác 0 hoặc ô có chứa giá trị đóng vai trò là mẫu số không phải là ô bằng 0 hoặc ô trống.

Cách 2: Thay đổi tham chiếu ô trong công thức sang một ô khác không chứa số 0 hoặc giá trị trống.

Trong nhiều trường hợp, không thể tránh khỏi lỗi #DIV/0! do công thức của bạn đang chờ được nhập dữ liệu. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn không muốn thông báo lỗi hiển thị, vì vậy, có một vài phương pháp xử lý lỗi mà bạn có thể sử dụng để ngăn lỗi trong khi chờ đầu vào.

– Cách đơn giản nhất để ngăn lỗi #DIV/0! là sử dụng  hàm IF để đánh giá sự tồn tại của mẫu số. Nếu mẫu số bằng 0 hoặc không có giá trị thì kết quả của công thức hiển thị 0 hoặc không hiển thị giá trị thay vì hiển thị giá trị lỗi #DIV/0!, nếu không thì tính toán công thức.

Ví dụ: nếu công thức trả về lỗi là =B3/C3, hãy sử dụng  =IF(C3,B3/C3,0) để trả về 0 hoặc  =IF(C3,B3/C3,””)  để trả về chuỗi trống. Bạn cũng có thể hiển thị thông báo tùy chỉnh như sau: =IF(C3,B3/C3,”Nhập dữ liệu”)

lỗi trong Excel

Cách 2: Kèm hàm IFERROR bên ngoài để trả về giá trị mong muốn khi hàm bị lỗi.

Lỗi #NAME?

* Nhập sai tên hàm:

lỗi trong Excel

Cách khắc phục: Kiểm tra và sửa lại tên hàm cho chính xác. Để tránh sai sót trong tên hàm, hãy sử dụng chức năng gợi ý hàm trong Excel. Khi bạn bắt đầu nhập tên hàm vào một ô hoặc Thanh Công thức, danh sách các hàm khớp với từ mà bạn đã nhập sẽ hiển thị trong danh sách thả xuống. Lúc này bạn chỉ cần chọn hàm mong muốn.

* Sử dụng tên chưa được khai báo

Ví dụ:

lỗi trong Excel

Toán là tên chưa được khai báo

Cách khắc phục: Khai báo bằng chức năng Name Manage

Bước 1: Chọn 1 hoặc nhiều ô

Bước 2: Nhấn chọn Formulars >Define Name rồi chọn Define Name, bảng chọn New Name sẽ xuất hiện. Ta tiến hành đặt tên cho các ô đó và nhấn OK, ở ví dụ này tên sẽ là Toán.

lỗi trong Excel

Sau khi hoàn tất ta sẽ nhận được kết quả là

lỗi trong Excel

* Kiểu dữ liệu văn bản không nằm trong dấu ngoặc kép

Ví dụ:

lỗi trong Excel

Kiểu dữ liệu Đã bán được là kiểu văn bản nhưng không được đặt trogn dấu ngoặc kép thế nên đã gây ra lỗi #NAME?

Cách khắc phục: Quay lại cú pháp của bạn và kiểm tra theo cách thủ công để đảm bảo rằng tất cả kiểu dữ liệu văn bản đều được nằm trong dấu ngoặc kép.

* Thiếu dấu hai chấm “:” trong ngăn cách địa chỉ vùng giữa các ô

Ví dụ:

lỗi trong Excel

Cách khắc phục: Kiểm tra lại và thêm dấu hai chấm vào đúng vị trí.

Hãy đón đón phần 3, cũng chính là phần cuối, để có thể hoàn toàn hiểu và biết được cách khắc phục các lỗi dấu thăng nhé các bạn.

Nguồn: Thơ Trần from Coffee Excel

Các lỗi trong Excel (Phần 2) 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
lỗi trong Excel
Các lỗi trong Excel (Phần 1)

Trong Excel, có rất nhiều thông báo lỗi trong Excel khác nhau để cho chúng ta biết lỗi gì xảy...

Close