Cách cập nhật tỷ giá tự động trong Excel

Home / Thủ thuật / Cách cập nhật tỷ giá tự động trong Excel
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Việc tỷ giá biến động liên tục sẽ khiến cho các kế toán gặp khó khăn trong việc cập nhật sổ sách, báo cáo tài chính. Nếu bạn cập nhật thủ công thì sẽ mất khá nhiều thời gian và có thể sai sót. Coffee Excel sẽ hướng dẫn bạn cập nhật tỷ giá tự động trong Excel.

Nhà mình cùng Coffee Excel học Excel kế toán học Excel kiểm toán với Coffee Excel nhé cả nhà.

Bước 1: mở file excel và đảm bảo máy tính được kết nối với Internet. Từ menu Data bạn nhấp chuột vào tab Get External Data để chọn From Web.

Cập nhật tỷ giá tự động

Bước 2: Hộp thoại New Web Query xuất hiện, bạn nhập địa chỉ trang web cần lấy tỷ giá vào ô Address rồi nhấn Go (mình lấy ví dụ tỷ giá trên trang web của Vietcombank). Bạn chờ khoảng vài giây để dữ liệu tải về bảng tính excel. Sau đó bạn nhấn vào mũi tên màu vàng bên góc trái của bảng tỷ giá để chọn vùng dữ liệu cần đưa vào bảng tính, xong nhấn Import.

Cập nhật tỷ giá tự động

Bước 3: chọn vị trí bạn muốn chèn vùng dữ liệu vào bảng tính trong hộp Import rồi nhấn OK.

Cập nhật tỷ giá tự động

Ngay sau đó tỷ giá sẽ hiển thị lên bảng tính excel của bạn. Để có dữ liệu cập nhật mới nhất, bạn nhấp chọn menu Data –> Refresh All ở tab Connection (như hình bên dưới) hoặc bấm tổ hợp phím Ctr + Alt + F5.

Cập nhật tỷ giá tự động

Bước 4: Cuối cùng, để excel tự động cập nhật tỷ giá mỗi khi bạn mở bảng tính, bạn chọn Data -> Properties để mở hộp thoại External Data Range Properties. Bạn phải đảm bảo trong phần Refresh control, các mục Refresh every (cập nhật theo … phút), Refresh data when opening (cập nhật mỗi khi mở bảng tính) được chọn. Xong, nhấn OK để lưu các thiết lập.

Cập nhật tỷ giá tự động

Ngoài cập nhật tỷ giá tự động như trên, bạn cũng hoàn toàn có thể cập nhật tự động các thông số tài chính thường xuyên biến động khác như giá vàng, chứng khoán, tỷ giá bitcoin … từ các website tài chính theo cách tương tự.

Nhà mình cùng Coffee Excel học Excel tài chínhhọc Excel kế toán với Coffee Excel nhé cả nhà.

Nguồn: Trúc Nguyễn from Coffee Excel

Cách cập nhật tỷ giá tự động trong Excel 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Thủ thuật Excel
Thủ thuật Excel nhanh và Hiệu quả (Phần 3)

Hôm nay, Series bài viết Thủ thuật Excel nhanh và hiệu quả được gửi đến cả nhà những Thủ thuật...

Close