Phần 1: Giới thiệu Slicers trong Pivot Table

Home / Excel / Phần 1: Giới thiệu Slicers trong Pivot Table
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Hế lô cả nhà, hôm nay, Coffee Excel ra mắt 1 series mới: Series: Excel Pivot Table Slicers để giới thiệu một công cụ khá hay và hiệu quả trong Excel Pivot Table, đó là Slicers.

Slicers là gì?

Slicers là tính năng Filter trong Pivot Table nhưng tạo thành 1 bảng hoặc 1 khung giao diện người dùng 1 cách trực quan sinh động và dễ sử dụng hơn so với việc chọn nút Filter thuần túy.

Hình dưới đây là 1 ví dụ về Slicers, như chúng ta thấy, Slicers giúp chúng ta có thể filter đơn giản hơn bằng cách nhấp chuột chọn từng điều kiện thay vì sử dụng tính năng filter như trước đây. Slicers là 1 tính năng rất hay trong Pivot Table.

Slicers

Chèn Excel Pivot Table Slicers

Tải file dữ liệu thực hành Tại đây

Để chèn Slicers trong Pivot Table, chúng ta làm theo các bước sau.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần chèn 1 Pivot Table cho bảng dữ liệu của chúng ta

1a. Chọn bảng dữ liệu cần Chèn Pivot Table

Slicers

1b. Vào [Ribbon] Insert, Group Tables, chọn Pivot Table (hoặc nhấn phím tắt bằng cách nhất lần lượt các phím Alt, N, V) -> OK

Slicers - Insert Pivot Table

Bước 2: Thực hiện các bước cần thiết để định dạng, chỉnh layout, thêm cột như yêu cầu mà bạn muốn trong Pivot Table vừa tạo ra.

Bước 3: Chọn Pivot Table cần tạo Slicers

Slicers - Select Pivot Table

Bước 4: Vào [Ribbon] Group Pivot Table Tools, Analyze, Group Filter, Insert Slicers.

Bước 5: Chọn các cột dữ liệu chúng ta cần Filter/ chèn Slicers.

Slicers - Insert Slicers

Lúc này, chúng ta thấy, có 2 Slicers xuất hiện trong bảng dữ liệu của chúng ta tương ứng với 2 vùng mà khi nãy chúng ta chọn.

Pivot Table Slicers

Để sử dụng, chúng ta chỉ cần nhấp chuột chọn các dữ liệu mà chúng ta cần Filter trên từng Slicer tương ứng. Để Filter nhiều tính năng/chọn nhiều điều kiện cùng lúc, chúng ta giữ nút CTRL trên bàn phím và nhấp chuột chọn.

Như vậy, sau bài viết, chúng ta đã biết cách chèn Slicer trong Pivot Table. Cả nhà có thể tải file kết quả để tham khảo tại đây. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của Series: Excel Pivot Table SlicersPhần 2:  Sử dụng Slicers nhé cả nhà

Nguồn: Acuity Training – Myexcelonline.com

Dịch và Hiệu đính: Coffee Excel

Series NavigationPhần 2: Hướng dẫn sử dụng Slicers >>
Phần 1: Giới thiệu Slicers trong Pivot Table 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Phím tắt với hàng và cột
Thủ thuật Excel: Phím tắt với hàng và cột

Việc chỉnh sửa hàng và cột trong Excel là một bước cơ bản bất kỳ ai cũng biết nhưng Microsoft...

Close