17 THIẾT LẬP – EXCEL SETTINGS – ÍT AI SỬ DỤNG NHƯNG…CỰC MẠNH TRONG EXCEL (PHẦN 2)

Home / Excel / 17 THIẾT LẬP – EXCEL SETTINGS – ÍT AI SỬ DỤNG NHƯNG…CỰC MẠNH TRONG EXCEL (PHẦN 2)
Bộ 1500+ File Powerpoint Template

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Hôm nay, Coffee Excel tiếp tục với Phần 2 của loạt bài viết. Excel Settings, những thiết lập cực mạnh trong trong Excel.

Xem: 17 thiết lập – Excel Settings – ít ai sử dụng nhưng…cực mạnh trong excel (phần 1)

Settings 6: Chọn địa điểm lưu file mặc định

Mặc định, trong Excel, khi chúng ta chọn Save một tập tin mới, chưa Save lần nào hoặc Save As, Excel sẽ mở địa điểm lưu file mặc định là thư mục My Documents.

Chúng ta có thể thay đổi thư mục mặc định này bằng cách chọn [Ribbon] File, Options, Save, Default local file location

Trong khung Default local file location, chúng ta chỉ cần dán đường dẫn cho thư mục mặc định mới vào là được.

Settings

Settings 7: Ẩn worksheet mà không thể tìm thấy bằng nút Unhide (Siêu ẩn)

Trong Excel, chúng ta có thể ẩn Worksheet bằng cách chọn chuột phải lên Worksheet và chọn Hide, sau đó, chúng ta có thể cho worksheet hiển thị trở lại bằng cách click chuột phải lên thanh Worksheet và chọn Unhide rồi chọn worksheet cần bỏ ẩn.

Nhưng Excel cũng cung cấp cho chúng ta 1 tính năng “siêu ẩn” mà worksheet không hiện ra trong khung Unhide. Để ẩn worksheet như vậy, chúng ta làm như sau:

Bấm Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic

Sau đó, trong hộp thoại thiết lập của Worksheet, trong phần Visible, chúng ta chọn 2 – xlSheetVeryHidden

Settings

Chúng ta cũng cần lưu ý là trong 1 file Excel thì phải có 1 nhất là 1 worksheet để trạng thái là hiện nhé

Settings 8: Ẩn dấu check auto-calc

Có 1 tính năng khá hay trong Excel là Excel luôn cố gắng tìm các lỗi có thể có trong các hàm của chúng ta. Nếu như hàm của chúng ta có thể có lỗi logic thì Excel sẽ hiện 1 dấu tam giác ở góc trên bên trái của ô như sau:

Settings

Đôi khi, dấu check này lại khá phiền phức, và để ẩn dấu check này đi thì chúng ta có thể vào [Ribbon\ File, Options, Formulas, Error Checking, Bỏ chọn nút Enable background error checking

Settings

Settings 9: Tự động chèn dấu phân cách hàng nghìn

Mặc định, định dạng ô của Excel là Number khi chúng ta nhập số. Lúc này, đối với những số lờn thì sẽ rất khó nhìn và chúng ta thường muốn có dấu phân cách ở hàng nghìn hoặc hàng triệu.

Để Excel tự động thêm dấu phân cách, chúng ta làm như sau: Click: [Ribbon] File, Options, Advanced, Editing Options, Chọn ô Automatically insert a decimal point

Trong ô Places, chúng ta chọn số chữ số chúng ta muốn phân cách, theo thông lệ thường là 3 chữ số (hàng nghìn, hàng triệu, hàng tỷ,…)

Settings

Settings 10: Ẩn thanh số thứ tự dòng và cột

Thanh số thứ tự dòng và cột là thanh đánh số cột từ A và số dòng từ 1 của Excel, chúng ta có thể ẩn thanh này đi để có không gian làm việc lớn hơn hoặc snapshot cho đẹp hơn bằng cách và [Ribbon] View, Group Show, Bỏ chọn Headings

Settings

Như vậy, qua 2 bài viết, chúng ta đã biết được 10 Thiết lập hay, mạnh nhưng ít được sử dụng trong Excel rồi. Hãy đón đọc phần 3 của Coffee Excel để biết những tính năng còn lại nhé cả nhà.

Coffee Excel

17 THIẾT LẬP – EXCEL SETTINGS - ÍT AI SỬ DỤNG NHƯNG…CỰC MẠNH TRONG EXCEL (PHẦN 2) 1

Nếu Bạn thấy bài viết của Coffee Excel hữu ích với bạn, Donate cho chúng tôi để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hữu ích cho cộng đồng nhé

Read previous post:
Excel Settings
17 THIẾT LẬP – EXCEL SETTINGS – ÍT AI SỬ DỤNG NHƯNG…CỰC MẠNH TRONG EXCEL (PHẦN 1)

Trong Excel, chúng ta có những tính năng, thiết lập – Excel Settings – ít được biết đến và sử...

Close